Dạng bài tập về Nhân chia hai lũy thừa cùng cơ số lớp 6 (hay, có lời giải).

Bài viết lách Nhân phân chia nhị lũy quá nằm trong cơ số lớp 6 với cách thức giải cụ thể hùn học viên ôn tập dượt, biết phương pháp thực hiện bài bác tập dượt Nhân phân chia nhị lũy quá nằm trong cơ số.

Dạng bài bác tập dượt về Nhân phân chia nhị lũy quá nằm trong cơ số lớp 6 (hay, đem điều giải)

A. Phương pháp giải

Quảng cáo

Bạn đang xem: Dạng bài tập về Nhân chia hai lũy thừa cùng cơ số lớp 6 (hay, có lời giải).

Khi nhân nhị luỹ quá nằm trong cơ số, tao không thay đổi cơ số và nằm trong số nón của những quá số cùng nhau.

am . an = a(m + n)

Khi phân chia nhị luỹ quá nằm trong cơ số, tao không thay đổi cơ số và trừ số nón của những quá số cùng nhau.

am: an= a(m- n), với a ≠ 0 và m ≥ n

Chú ý: Nguười tao quy ước a0 = 1

Mọi số đương nhiên đều viết lách được bên dưới dạng tổng những luỹ quá đem 10, ví dụ:

= 100a + 10b + c = a.102 + b.10 + c.100

B. Ví dụ minh họa

Ví dụ 1: viết lách trở thành một luỹ thừa

a. 25.27=

b. 4 .43 =

c. x .x2 =

d. 5 .53.54 .56=

e. a4 .a .a5 .a6 .a8=

Quảng cáo

Lời giải:

a. 25.27= 212

b. 4 .43 = 44

c. x .x2 = x3

d. 5 .53.54 .56= 514

e. a4 .a .a5 .a6 .a8= a24

Ví dụ 2: Viết trở thành một luỹ thừa

a. 75 ∶ 72=

b. 512 ∶ 57=

c. x17 ∶ x12=

d. x9 ∶ x9 =

Lời giải:

a. 75 ∶ 72= 73

b. 512 ∶ 57= 55

c. x17 ∶ x12= x5

d. x9 ∶ x9 = 1

Ví dụ 3: Tìm số đương nhiên x biết:

a. 3x= 1

b. x4= 1

c. 2x= 16

d. x2= 9

Quảng cáo

Lời giải:

a. 3x=1= 30 ⇒ x = 0

b. x4=1= 14 ⇒x = 1

c. 2x=16= 24 ⇒ x = 4

d. x2=9= 32 ⇒ x = 3

C. Bài tập dượt trắc nghiệm

Câu 1: Thực hiện tại quy tắc tính: 33 . 32

A. 243

B. 432

C. 324

D. 323

Lời giải:

Đáp án: A

33 . 32 = 35 = 243

Câu 2: Tìm số đương nhiên n thỏa mãn nhu cầu 4n = 43.45

A. n = 32

B. n = 16

C. n = 8

D. n = 4

Lời giải:

Đáp án: C

4n = 43.45

4n = 48

→ n= 8

Quảng cáo

Câu 3: Viết tích a4.a6 bên dưới dạng một lũy quá tao được

A. a8

B. a9

C. a10

D. a2

Lời giải:

Đáp án: C

a4.a6 = a10

Câu 4: Chọn đáp án đúng?

A. 52.53.54= 510

B. 52.53:54= 5

C. 53:5 = 5

D. 51= 1

Lời giải:

Đáp án: B

A. 52.53.54= 510 Sai vì thế 52.53.54= 59

B. 52.53:54= 5 Đúng

C. 53:5 = 5 Sai vì thế 53:5 = 52

Xem thêm: Qui tắc bàn tay trái dùng để xác định

D. 51= 1 Sai vì thế 51= 5

Câu 5: Tìm số đương nhiên n thỏa mãn nhu cầu 25n = 52.54?

A. n = 3

B. n = 16

C. n = 8

D. n = 4

Lời giải:

Đáp án: A

25n = 52.54

52n = 56

2n=6

n=3

Câu 6: Khi phân chia nhị lũy quá nằm trong cơ số (khác 0), tao không thay đổi cơ số và ... những số nón.

A. Cộng

B. Trừ

C. Nhân

D. Chia

Lời giải:

Đáp án: B

Câu 7: Kết ngược của quy tắc tính 79:74 bên dưới dạng lũy quá là:

A. 75

B. 74

C. 73

D. 72

Lời giải:

Đáp án: A

79:74 = 75

Câu 8: Viết số 723 bên dưới dạng tổng những lũy quá của 10:

A. 723=7.102+2.10+3.100 B. 723=7.103+2.102+3.10 C. 723=7.100+2.10+3.102 D. 723=700+20+3

Lời giải:

Đáp án: A

723 = 700 +20+3

= 7.102+2.10+3.100

Câu 9: Trường ăn ý am : am=? với a ≠0

A. am:am=a

B. am:am=1

C. am:am=0

D. am−am=a2m

Lời giải:

Đáp án: B

am : am= a0 = 1

Câu 10: Thực hiện tại quy tắc tính: 87: 8 =?

A. 86

B. 85

C. 84

D. 83

Lời giải:

Đáp án: A

87: 8 = 86

D. Bài tập dượt tự động luyện

Bài 1. Viết những tích tại đây bên dưới dạng một lũy quá của một cơ số:

a) A = 24.22.23 ;

b) B = 33.36 .

Bài 2. Viết những tích tại đây bên dưới dạng một lũy quá của một cơ số:

a) A = 253.125 ;

b) B = 82.324 .

Bài 3. Viết những tích tại đây bên dưới dạng một lũy quá của một cơ số:

a) A = 273.94.243 ;

b) B = 643.2562 .

Bài 4. Viết những tích tại đây bên dưới dạng một lũy quá của một cơ số:

a) A = 5.5.5.5.5.3.3 ;

b) B = 100.10.2.5 .

Bài 5. Tìm những số nón n sao mang lại lũy quá 3n thỏa mãn nhu cầu điều kiện: 25 < 3n < 250.

Xem tăng những dạng bài bác tập dượt Toán lớp 6 tinh lọc, đem đáp án cụ thể hoặc khác:

  • Các cơ hội viết lách giao hội vô cùng hoặc, đem điều giải chi tiết

  • Tập ăn ý N và tập dượt N*, trật tự vô giao hội số tự động nhiên

  • Số thành phần của một giao hội, giao hội con cái vô cùng hoặc, đem điều giải

  • Dạng bài bác tập dượt về Phép nằm trong và quy tắc nhân bên trên giao hội số đương nhiên vô cùng hay

  • Dạng bài bác tập dượt về Phép trừ và quy tắc phân chia bên trên giao hội số đương nhiên vô cùng hay

  • Dạng bài bác tập dượt về Lũy quá với số nón đương nhiên vô cùng hoặc, đem điều giải

  • Dạng bài bác tập dượt về Thứ tự động tiến hành quy tắc tính vô cùng hoặc, đem điều giải

Xem tăng những loạt bài bác Để học tập chất lượng tốt Toán lớp 6 hoặc khác:

  • Giải bài bác tập dượt sgk Toán 6
  • Giải sách bài bác tập dượt Toán 6
  • Top 52 Đề thi đua Toán 6 đem đáp án

Săn shopee siêu SALE :

  • Sổ lốc xoáy Art of Nature Thiên Long color xinh xỉu
  • Biti's đi ra kiểu mới nhất xinh lắm
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành cho nhà giáo và khóa huấn luyện và đào tạo giành cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã đem ứng dụng VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài bác tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: Hình xăm mini độc, lạ, ý nghĩa dành cho nữ

Loạt bài bác Lý thuyết - Bài tập dượt Toán lớp 6 đem không hề thiếu Lý thuyết và những dạng bài bác đem điều giải cụ thể được biên soạn bám sát nội dung lịch trình sgk Số học tập 6 và Hình học tập 6.

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các phản hồi ko phù phù hợp với nội quy phản hồi trang web có khả năng sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.


Giải bài bác tập dượt lớp 6 sách mới nhất những môn học

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Vẽ các con vật chibi cute siêu dễ – YeuTre.Net

Vẽ các con vật chibi là một trong những mẫu vẽ được các bé ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là một phong cách hoạt hình độc đáo, được đánh giá là rất dễ thương và ngộ nghĩnh với các nét nhân vật dễ thương.