Cấu trúc Wish - Công thức và Những cách dùng thông dụng nhất

Cấu trúc Wish là một trong những trong mỗi cấu hình thịnh hành được dùng nhằm bộc bạch ước mong muốn nhập vượt lên khứ, thời điểm hiện tại và sau này của những người trình bày.

Bạn đang xem: Cấu trúc Wish - Công thức và Những cách dùng thông dụng nhất

Thế tuy nhiên, Lúc được kết phù hợp với những động kể từ và dạng câu không giống nhau thì cấu hình này cũng rất có thể đem những sắc thái trọn vẹn khác lạ. Mà những bạn cần rất là cảnh báo nhằm tách không trở nên lầm lẫn và hiểu sai về nội dung câu.

Xem thêm:

  • 13 Quy tắc tiến công trọng âm giờ Anh - Dễ học tập & Dễ nhớ

  • Trạng kể từ chỉ tần suất: Cách học tập và Sử dụng hiệu quả

Hiểu được vấn đề này, Aland English đã tổ hợp toàn cỗ công thức và những cách sử dụng phổ biến nhất của Wish. Hy vọng sẽ hỗ trợ chúng ta thoải mái tự tin dùng và tâm sự những điều ước của tôi nhé ^.^

Cấu trúc Wish là gì?

Theo khái niệm của Wikipedia, Wish là Động từ thường khá thân thuộc nhập giờ Anh. Mang tức là "ước được vật gì, được sản xuất gì...".

Xem thêm:

  • MIỄN PHÍ khóa tiếp xúc giờ Anh cho những người mới
  • Khóa học tập IELTS MIỄN PHÍ kể từ A - Z
  • Luyện thi đua TOEIC nhập 30 ngày

Bởi vậy, Wish thường được sử dụng nhập câu để bày tỏ ước muốn nhập quá khứ, hiện tại và sau này của người trình bày. Và cũng vì thế lẽ ê, cấu hình này cũng rất được chia thành 3 loại ứng.

Không nhằm chúng ta đợi lâu không chỉ có thế, tất cả chúng ta tiếp tục nằm trong cút nhập phần tiếp sau là những cách sử dụng phổ biến của cấu hình này nha!

cấu trúc wish nhập giờ anh

Cấu trúc wish dùng trong số thì

1. Cấu trúc Wish ở thì hiện nay tại

Ý nghĩa

Wish ở thời điểm hiện tại được dùng nhằm trình bày lên những ước mơ không tồn tại thiệt, hay là không xẩy ra ở thời điểm hiện tại. Hay giả thiết một điều ngược lại đối với thực tiễn. Cách sử dụng của cấu hình này cũng giống như với cấu hình Câu ĐK loại II.

Cấu trúc wish ở thời điểm hiện tại nhập giờ Anh

➤ Công thức

+) Khẳng định: S + wish(es) + (that) + S + V(quá khứ)

-) Phủ định: S + wish(es) + (that) + S + not + V(quá khứ)

➤ Example

  • wishes that he had a big house (he does not have a big house, and he wants to).

(Tom ước anh ấy với cùng một mái ấm đồ sộ.)

  • wish that we didn’t need to work today (we bởi need đồ sộ work today).

(Tôi ước rằng tôi ko cần thao tác làm việc thời điểm ngày hôm nay.)

  • If only that you lived close by (you don’t live close by).

(Giá như tôi sinh sống ở thời gian gần đây.)

NOTE:

Lưu ý 1: Trong những tình huống sang trọng, tớ dùng were thay cho was trong câu ước. Tuy nhiên cơ hội dùng was cũng được gật đầu đồng ý. 

  • wish were a boy

(Tôi ước tôi là một trong những thằng đàn ông.)

  • She wishes she were a rich person

(Cô ấy ước cô ấy là kẻ phú quý.)

Lưu ý 2: Chúng tớ rất có thể sử dụng could trong câu wish nhằm thể hiện nay kĩ năng thực hiện một việc gì ê hoặc kĩ năng xẩy ra điều gì ê.

  • wish that I could speak Spanish (but, unfortunately, I can’t speak Spanish).

(Tôi ước tôi nói theo một cách khác giờ Tây Ban Nha.)

  • wish that we could go đồ sộ the các buổi party tonight (unfortunately, we’re busy ví we can’t go).

(Tôi ước tất cả chúng ta rất có thể tham ô dự hội tối ni.)

Xem thêm: Bảng động kể từ bất quy tắc nhập giờ Anh - Chính xác nhất                                  https://mshoagiaotiep.com/

2. Cấu trúc wish ở thì vượt lên khứ

➤ Cách dùng

Nếu chúng ta cảm nhận thấy nuối tiếc về một điều gì ê nhập vượt lên khứ. Hay ước mơ, đưa ra giả thiết về một điều gì ê trái ngược ngược nhập với vượt lên khứ. quý khách hàng rất có thể dùng cấu trúc wish ở thì vượt lên khứ. Với cơ hội dụng tương tự động với cấu hình câu ĐK loại III.

Cấu trúc câu ước ở vượt lên khứ nhập giờ Anh

➤ Công thức

+) Khẳng định: S + wish(es) + (that) + S + had + V (quá khứ phân từ)

-) Phủ định: S + wish(es) + (that) + S + had not + V (quá khứ phân từ)

➤ Ví dụ

  • wish that I had studied harder at school. (I didn’t study hard at school, and now I’m sorry about it).

(Tôi ước rằng tôi vẫn học tập cần cù rộng lớn ở ngôi trường học tập.)

  • wish that I hadn’t eaten so much yesterday! (But I did eat a lot yesterday. Now I think it wasn’t a good dea).

(Tôi ước rằng tôi đang không ăn rất nhiều vào trong ngày hôm qua!)

  • If only that the train had been on time. (But unfortunately the train was late, and ví I missed my interview).

(Tôi ước đoàn tàu đang đi đến đích giờ.)

3. Cấu trúc wish ở thì tương lai

➤ Cách dùng

Cấu trúc wish ở sau này được dùng nhằm biểu thị điều ước mơ về một việc hoặc một điều nào là ê chất lượng tốt đẹp nhất xẩy ra nhập sau này.

Cấu trúc câu wish ở sau này nhập giờ Anh

➤ Công thức

+) Khẳng định: S + wish(es) + (that) + S + would/could + V(nguyên thể)

-) Phủ định: S + wish(es) + (that) + S + would/could + not + V(nguyên thể)

➤ Ví dụ

  • wish that John weren’t come late tomorrow.

(Tôi ước John sẽ không còn cho tới muộn vào ngày mai.)

  • He wishes we could attend his wedding next month.

(Anh ấy ước Shop chúng tôi rất có thể tham gia lễ cưới của anh ấy ấy nhập mon sau.)

Dưới đó là một số trong những cảnh báo cho chính mình Lúc dùng cấu hình wish ở thì sau này.

NOTE

Lưu ý 1: Chúng ta không sử dụng wish với những điều với kĩ năng xẩy ra nhập tương lai. Mà thay cho nhập ê tất cả chúng ta tiếp tục sử dụng hope.

Ví dụ:

  • hope that you pass your exam (NOT: I wish that you passed the exam).

(Tôi kỳ vọng các bạn sẽ băng qua kỳ thi đua.)

  • hope that Julie has a lovely holiday (NOT: I wish that Julie had a lovely holiday).

(Tôi kỳ vọng Julie sẽ có được một kỳ ngủ sung sướng.)

Lưu ý 2: Nếu mình thích nói đến điều ko mến hoặc cảm nhận thấy không dễ chịu và mong ước ai ê hoặc điều gì ê thay cho thay đổi nhập sau này. quý khách hàng rất có thể dùng cấu hình wish + would nhưng cảnh báo ko sử dụng cấu hình này với bạn dạng thân thiết và với những điều ko thể thay cho thay đổi (trừ thời tiết).

Ví dụ:

  • wish that the neighbours would be quiet! (They are not quiet and I don’t lượt thích the noise.)

(Tôi ước láng giềng của tôi rất có thể yên ổn tĩnh một chút!)

  • wish that you wouldn’t smoke so much! (You bởi smoke a lot and I don’t lượt thích it. I want you đồ sộ change this.)

(Tôi ước anh chớ với hút thuốc lá nhiều như vậy!)

  • wish that it would stop raining!

(Tôi ước trời chớ với mưa nữa!)

Ngoài 3 cách sử dụng bên trên, cấu hình Wish còn được dùng theo dõi một số trong những cách tiếp. Cùng Aland tìm hiểu thêm thêm thắt nhé ^.^

4. Sử dụng “If only” để thay thế thế mang đến “wish” nhập tiếng Anh

➤ Cách dùng

Khi mình thích nhấn mạnh vấn đề chân thành và ý nghĩa của Wish tất cả chúng ta rất có thể dùng cấu hình If only để thay thế thế.

➤ Công thức

  • Cấu trúc If only ở thì hiện nay tại: If only + (that) + S + (not) + V(quá khứ)
  • Cấu trúc If only ở thì vượt lên khứ: If only + (that) + S + had (not) + V(quá khứ phân từ)
  • Cấu trúc If only ở thì tương lai: If only + (that) + S + would/could + (not) + V(nguyên thể)

➤ Ví dụ

  • If only I had gone trang chính last night

(Tôi ước tôi đã về mái ấm nhập tối qua)

  • If only I would complete my homework tonight

(Tôi ước tôi đã hoàn thiện bài bác tập dượt nhập tối ngày hôm qua)

5. Một số tình huống đặc trưng Lúc dùng câu điều ước “wish”

➤ Trường hợp 1: Wish + To V

Đôi Lúc người tớ còn sử dụng “wish to” Theo phong cách trình bày khá mang ý nghĩa mẫu mã, lịch sự để thay thế mang đến “want to”.

Ví dụ:

  • wish đồ sộ speak to the headmaster. (This means the same as ‘I would lượt thích đồ sộ speak đồ sộ the headmaster’.)

(Tôi mong muốn thủ thỉ với hiệu trưởng.)

  • wish đồ sộ go now.

(Tôi mong muốn cút tức thì giờ đây.)

➤ Trường hợp 2: Wish + Cụm danh kể từ (N)

Sử dụng “Wish” với cùng một cụm danh kể từ đứng sau để mang đi ra một lời chúc tụng, ước mơ.

Ví dụ:

  • I wish you a happy new year
  • She wishes him a good health

➤ Trường hợp 3: Nếu mong muốn thể hiện một tiếng ước mơ cho những người không giống bằng phương pháp dùng động kể từ, chúng tớ cần sử dụng “hope” chứ không được dùng “wish”. Trường hợp này để phân biệt với “wish + cụm danh từ” ở trường hợp thứ 2

Xem thêm: Vải TC Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng Đa Dạng Trong Đời Sống

Ví dụ:

  • I wish you a good job = I hope you have a good job
  • She wishes him a Merry Chrismas = She hopes he has a Merry Chrismas

➤ Trường hợp 4: Phân biệt với wish đem nghĩa “muốn”

  • Wish đồ sộ bởi sth (Muốn thực hiện gì)

Ví dụ:

  • I wish đồ sộ go đồ sộ the cinema
  • We wish đồ sộ have a travel

– To wish sb đồ sộ bởi sth (Muốn ai thực hiện gì)

Ví dụ:

  • wished him a happy birthday.

(Tôi chúc anh ấy sinh nhật sung sướng.)

  • They wished us Merry Christmas.

(Họ chúc Shop chúng tôi noel sung sướng.)

Bài tập dượt về cấu hình wish nhập giờ Anh 

Bài tập dượt 1: Chia động kể từ nhập ngoặc.

  1. I wish we(not have) a test today.
  2. I wish these exercises(not be) ví difficult.
  3. I wish we(live) near the beach.
  4. Do you ever wish you(can travel) more?
  5. I wish I(be) better at Maths.
  6. I wish we(not have to) wear a school uniform.
  7. Sometimes I wish I(can fly).
  8. I wish we(can go) đồ sộ Disney World.

Bài tập dượt 2: Chọn đáp án đúng

1. He likes đồ sộ swim. He wishes he … near the sea.

A. lives

B. lived

C. had lived

D. would live

2. It’s cold today. I wish it … warmer.

A. is

B. has been

C. were

D. had been

3. I wish I … the answer, but I don’t.

A. know

B. knew

C. had known

D. would know

4. She wishes she … xanh lơ eyes.

A. has

B. had

C. had had

D. would have

5. She wishes she … a movie star.

A. is

B. were

C. will be

D. would be

6. I have đồ sộ work on Sunday. I wish I … have đồ sộ work on Sunday.

A. don’t

B. didn’t

C. won’t

D. wouldn’t

7. I wish you … borrow my things without permission.

A. don’t

B. won’t

C. shouldn’t

D. wouldn’t

8. He wishes he … buy a new siêu xe.

A. could

B. might

C. should

D. would

9. She misses him. She wishes he … her a letter.

A. has sent

B. will send

C. would send

D. would have sent

10. I wish I … help you.

A. can

B. could

C. will

D. would

Bài tập dượt 3: Đặt câu với ‘wish’

  1. I don’t have a siêu xe.
  2. I can’t play the piano.
  3. I’m at work.
  4. It’s winter.
  5. I’m ill.
  6. I don’t have new shoes.
  7. I can’t afford đồ sộ go on holiday.
  8. I don’t have time đồ sộ read lots of books.
  9. I can’t drive.
  10. My máy tính xách tay is broken.

Đáp án

Bài tập dượt 1
didn’t have weren’t lived could travel were didn’t have to could fly could go
Bài tập dượt 2
1B 2C 3B 4B 5B 6A 7D 8A 9C 10B

Bài tập dượt 3

Xem thêm: Hướng dẫn vẽ tranh đề tài phong cảnh làng quê Việt Nam đơn giản của học sinh cấp 2

  1. I wish that I had a siêu xe. 
  2. I wish that I could play the piano. 
  3. I wish that I wasn’t at work 
  4.  I wish that it wasn’t winter.
  5. I wish that I wasn’t ill 
  6. I wish that I had new shoes 
  7. I wish that I could afford đồ sộ go on holiday 
  8. I wish that I had time đồ sộ read lots of books 
  9. I wish that I could drive 
  10. I wish that my máy tính xách tay wasn’t broken 

Như vậy là tất cả chúng ta vẫn trải qua toàn cỗ kỹ năng tương quan cho tới Cấu trúc Wish. Hy vọng chúng ta vẫn thu nhặt được những kỹ năng có lợi, nằm trong nội dung tương thích cho chính bản thân nhằm rất có thể đơn giản ghi điểm nhập kỳ thi đua giờ Anh tới đây.

Ngoài đi ra, chúng ta học tập thêm: Cấu trúc Suggess - Cách sử dụng và bài bác tập dượt chi tiết

Chúc chúng ta trở nên công!

BÀI VIẾT NỔI BẬT