Thực phẩm Tết đa dạng màu sắc có thể độc hại

Categories Sức Khỏe, Tin tức Các bệnh Tư vấn Khỏe đẹp Đàn ông Dinh dưỡng Ung ThưPosted on

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, khuyến cáo nên thận trọng lúc chọn mua thực phẩm ngày Tết, đặc biệt là sản phẩm có màu sắc bắt mắt.

thị phần Tết luôn là thời cơ cho hàng giả, hàng giả, hàng kỉm chất lượng đánh lừa người dùng. Trong lúc đó nhu hố tiêu thụ thực phẩm, đặc biệt các mặt hàng cấp thiết như giết, chả, mứt bánh gạnho, rượu, nước tiểu hơit… nâng cao đột biến.Cục An lớnàn Thực phẩm khuyến cáo cẩn trọng có thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể cất phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.

Để an lớnàn, nguyên tắc cơ bản là tuyển lựa thực phẩm có xuất xứ xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng, có nhãn mác, không hỏng mốc và có mùi khó chịu.

lúc mua bánh ghẹo, chọn sản phẩm đã được công bố phù hợp quy định an lớnàn thực phẩm bằng bí quyết xem trên nhãn mác có ký hiệu: (số thứ tự)/(năm cấp YT + tên viết tắt tỉnh, thành phố -XNCB). Quan sát kỹ thông báo trên bao bì bánh kéo bao gồm nơi cung ứng, ngày cung cấp, ngày hết hạn, thành phần, bí quyết bảo quản.

mua giỏ quà cần chú ý chất lượng bánh ghẹo bên trong, nên tự chọn bánh xẹpo trước khi đóng thành giỏ quà.

Người dân cần hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe. Ảnh: Pinterest

Cục An lớnàn Thực phẩm cảnh báo cẩn trọng có thực phẩm Tết đa dạng màu sắc. Ảnh: Pinterest

Theo Cục An toàn Thực phẩm, thực phẩm ko đảm bảo vệ sinh có thể gây ngộ độc cấp tính cho người ăn, hiểm nguy hơn là cơ thể tích lũy chất độc hại, sau một thời kì sẽ phát bệnh.

trẻ em, đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng, người già, người ốm càng mẫn cảm có các bệnh do thực phẩm không an toàn.

Thúy Quỳnh