Ăn ớt thường xuyên có thể kém chất lượngm nguy cơ đột quỵ

Categories Sức Khỏe, Tin tức Các bệnh Tư vấn Khỏe đẹp Đàn ông Dinh dưỡng Ung ThưPosted on

Italykết hợp ớt trong các món ăn 4 lần chiêu tậpt tuần fakem 40- 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, kết luận của nhóm nhà khoa học Italy.  

hàng ngũ nghiên cứu đã phân tách dữ liệu gần 23.000 người sống tại vùng Molise, phía Nam Italy. các tình nguyện viên được chia lúcến 3 đội ngũ gồm người ít lúc ăn ớt, ăn hai lần tuyển tuyển chiêu chiêu 1 tuần và ăn phổ biến hơn 4 lần một tuần. tình trạng sức khỏe, lề thói ăn uống của những người này được đội ngũ nghiên cứu Nhìn vào trong 8 năm. 

“Điều thú vị là khả năng kém chất lượngm nguy cơ tim mạch không phụ thuộc vào chế độ ăn của mỗi người”, Marialaura Bonaccio, nhà dịch tễ học tại Viện thần kinh Địa Trung Hải, trưởng đội ngũ nghiên cứu cho hay. “Tức là dù bạn có đang ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải, hay ăn uống ít lành mạnh hơn thì hiệu quả của ớt vẫn phát huy tác dụng”.

hàng ngũ nghiên cứu cho biết sẽ nghiên cứu sâu hơn để khiến rõ cơ chế sinh hóa của ớt.

“Những người thường xuyên thêm ớt vào các món ăn hàng ngày nên tiếp tục thói quen này, vì ích lợi sức khỏe từ ớt đã được chứng minh. Song, nếu như vốn không thích ăn ớt, bạn cũng không cần ép mình phải ăn”, Marialaura nhấn mạnh. 

Các nhà nghiên cứu cũng khuyên mọi người ko nên quá để ý một ngày cần thêm bao nhiêu ớt là đủ sở hữu mục đích “chữa bệnh”. Kết quả nghiên cứu có thể là một bí quyết tuyên truy tậuền lối sống lành mạnh. 

Nghiên cứu đăng hấp ủ 16/12 trên tạp chí American College of Cardiology. 

Lê Hằng (Theo CNN, News Week